Bend Oregon Real Estate Others Bóng đá có phải là môn thể thao đi bộ chết không?

Bóng đá có phải là môn thể thao đi bộ chết không?

Một cuộc kiểm tra về tình trạng của bóng đá Mỹ và một giải pháp toàn diện để đảm bảo sự sống tiếp tục của nó

Bóng đá đang chết dần vì bộ não của chúng ta không thể tiếp nhận nó. Đặc biệt hơn là bộ não của các cầu thủ bóng đá. Một điều quan trọng mà bạn có thể lưu ý trong tiêu đề của bài viết này là không có từ “chuyên nghiệp”, và đó là bởi vì tôi đang đề cập đến bộ não của tất cả các cầu thủ bóng đá chứ không chỉ chuyên nghiệp. Các phương tiện truyền thông đưa tin hiện tại có thể khiến bạn tin rằng mối quan tâm chính về chấn thương trong bóng đá ngày nay – ảnh hưởng của chấn động lặp đi lặp lại hoặc cụ thể hơn, bệnh não chấn thương mãn tính (CTE) – là một vấn đề đặc biệt tập trung trong các cấp bậc chuyên nghiệp. Đây không phải là trường hợp. Có lẽ khía cạnh đáng báo động nhất của vấn đề này là nó là một vấn đề lâu dài và không phải là một vấn đề được sinh ra trong NFL hay CFL. Bản chất nghiêm trọng của vấn đề này đang nhận được một loạt nghiên cứu và bằng chứng hỗ trợ bóng đá ‘đóng góp của bệnh này đang dần được xây dựng, nhưng tôi sẽ giao các nhà nghiên cứu nhiệm vụ xây dựng thêm các trường hợp khoa học và y tế. Thay vào đó, tôi sẽ tập trung bài viết này vào tác động của những kết quả nghiên cứu này đối với trò chơi mà người Mỹ rõ ràng yêu thích và cách trò chơi đó có thể được thay đổi theo cách có thể giúp nó tồn tại – cùng với bộ não của nhiều người tham gia.

phát sóng trực tiếp bóng đá Walking

Tại sao tôi đặt cho bóng đá Mỹ biệt danh chết người này? Bởi vì nó được cấu trúc như ngày nay … nó là như vậy. Chấn động là điều thường xảy ra trong bóng đá, vì bất kỳ cầu thủ nào ở bất kỳ cấp độ nào cũng có thể cho bạn biết. Ngoài ra, các nhà thần kinh học đã tuyên bố một khi một người bị chấn động, có khả năng cao là anh ta sẽ phải chịu đựng thêm một chấn động khác. Họ nói thêm rằng chỉ cần một cú đánh, sau vài lần chấn động, có thể gây ra thương tích như nhau và cần nhiều thời gian hơn để hồi phục. Điều này chúng ta đã biết như sự thật. Do đó, một phép toán đơn giản nói rằng bóng đá về cơ bản là một trò chơi gây ra chấn động.

Hơn nữa, nghiên cứu đang củng cố mối liên hệ giữa chấn động đầu và bệnh thoái hóa não lâu dài. Do đó, nhập CTE vào hình ảnh. Cộng thêm một chút toán học sẽ dẫn đến một câu trả lời rằng bóng đá, một môn thể thao bao gồm chấn động như một phần cơ bản của trò chơi, là nơi sinh sôi của bệnh não lâu dài. Tại thời điểm này, rõ ràng là tất cả chúng ta đều yêu thích một môn thể thao có hại cho não bộ của người tham gia trong một thời gian dài. Khi bạn cho rằng một thanh niên mới chơi bóng từ năm 8 tuổi cho đến năm cuối cấp ba có 10 năm thay đổi não đột ngột do tiếp xúc, thì rõ ràng một cầu thủ chuyên nghiệp ở độ tuổi 28 hoặc 30 đang gặp nguy hiểm. gặp các vấn đề lâu dài do chấn thương não.

Thông thường, bây giờ có vẻ như là lẽ thường để ngừng làm những điều gây tổn thương, nhưng đây là bóng đá. Ở mức độ tình cảm, nó là một trò tiêu khiển quốc gia và có lẽ là trò chơi phổ biến nhất ở đất nước. Về cấp độ tài chính, nó là một động cơ tạo ra hàng tỷ doanh thu và hỗ trợ hàng triệu người, doanh nghiệp và tổ chức. Với quan điểm này của trò chơi, làm thế nào tôi vẫn có thể nói rằng nó sẽ chết? Câu trả lời đơn giản là … các bà mẹ.

Khi các bằng chứng khoa học ngày càng tăng, các bà mẹ sẽ phải đối mặt với những bằng chứng không thể chối cãi rằng họ đang khiến con mình gặp nguy hiểm – và đó không phải là điều mà các bà mẹ khó làm. Vì vậy, mặc dù phần lớn sự chú ý đang được tập trung vào tác động của vấn đề này đối với cấp độ chuyên nghiệp, trò chơi sẽ thực sự bị khai tử, theo đúng nghĩa đen, trong thời kỳ trẻ của nó. Các bà mẹ chỉ đơn giản là sẽ không cho phép con trai của họ chơi. Hệ thống trung chuyển sẽ ngừng hoạt động. Nó đã bắt đầu nhưng khi kết quả học tập được công khai nhiều hơn, ngay cả những bà mẹ bóng đá hăng hái nhất cũng sẽ không chống chọi nổi với áp lực từ những người khác, những người sẽ đặt câu hỏi về động lực của họ đằng sau việc để con trai họ gặp nguy hiểm.

Và cuối cùng, có một mối đe dọa tài chính hiện ra. Một số vụ kiện đã tồn tại liên quan đến vấn đề này. Dựa trên kết quả của các vụ kiện này, và ở một mức độ nào đó, bất kể kết quả của chúng như thế nào, các công ty bảo hiểm sẽ ngày càng khó cung cấp cùng một mức độ bảo hiểm cho các đội chuyên nghiệp, đội đại học, nhà cung cấp thiết bị và thậm chí cả huấn luyện viên. Mức độ bảo hiểm cần thiết và chi phí phí ​​bảo hiểm do các công ty bảo hiểm yêu cầu một mình có thể và sẽ đe dọa nhiều chương trình – nếu không phải là toàn bộ trò chơi.

Vì vậy, tình huống tiến thoái lưỡng nan trở thành làm thế nào để cứu một môn thể thao nguy hiểm, nhưng lại được mọi người yêu thích.

Đưa nó trở lại từ cõi chết

Vấn đề chính trong việc xây dựng một giải pháp khả thi là vấn đề này đang được thảo luận chủ yếu theo một cách riêng biệt. Như tôi đã nói, nó không phải là một vấn đề của NFL … mà là một vấn đề bóng đá. Những ảnh hưởng lâu dài có thể rõ ràng hơn ở cấp độ chuyên nghiệp, nhưng ngày càng rõ ràng là nguồn gốc của nó ở cấp độ thấp hơn nhiều – có lẽ ngay cả trong các giải đấu giải trí dành cho trẻ. Tuy nhiên, cách tiếp cận này phần lớn đã ngăn cản một cuộc thảo luận rộng hơn – và một giải pháp toàn diện – xung quanh vấn đề này.

Với tính chất lâu dài của vấn đề, và thời điểm kết thúc trận đấu có thể sẽ đến mức thấp nhất – vì thiếu sự tham gia của giới trẻ – câu trả lời rõ ràng cần phải bao gồm những thay đổi ở mọi giai đoạn từ bóng đá giải trí trẻ đến các cấp chuyên nghiệp. . Giải pháp tôi đang đưa ra là một giải pháp toàn diện.

Khắc phục

Vì nó bắt đầu với chấn động đầu tiên và diễn ra sau đó, ít biến động hơn nhưng thiệt hại ngày càng tăng, mẹo đơn giản là giảm tổng số ca chấn thương sọ não tiềm ẩn của một cầu thủ trong suốt cuộc đời bóng đá của anh ấy. Điều này có thể được thực hiện ở từng cấp độ thi đấu thông qua các phương pháp như hạn chế tiếp xúc hoàn toàn trong quá trình luyện tập, v.v., nhưng giải pháp thực sự nên tập trung vào việc giảm số “năm bóng đá tiếp xúc” trong cuộc đời của một cầu thủ. Nhưng việc giảm này nên xảy ra như thế nào và ở đâu?

Bởi vì tình yêu lớn nhất đối với trò chơi, sự tuân thủ cao nhất, chất lượng chơi cao nhất và lợi ích lớn nhất từ ​​việc tạo ra doanh thu xảy ra ở cấp độ đại học và chuyên nghiệp, nên việc giảm những năm đó là rất ít ý nghĩa. Và vì mối nguy hiểm đối với cuộc sống lâu dài sẽ được thể hiện dưới dạng sự tham gia của thanh thiếu niên thấp hơn, nên việc giảm thiểu sự tiếp xúc ở cấp độ thanh niên là hợp lý nhất. Tốt hơn hết, hãy loại bỏ tất cả cùng nhau. Không người mẹ nào muốn nhìn thấy con mình bị thương, đặc biệt là chấn thương do chấn động, nhưng đối với người mẹ thì điều đó còn tồi tệ hơn nhiều khi chứng kiến ​​nó xảy ra với đứa trẻ 9 tuổi hơn là với đứa trẻ 29 tuổi. Vậy tại sao lại để người mẹ hoặc đứa trẻ tiếp xúc với điều này? Bóng đá tiếp xúc thanh thiếu niên nên được loại bỏ cho đến khi 15 tuổi hoặc lớp 9 – tùy điều kiện nào đến trước.

Tôi hiểu những người theo chủ nghĩa truyền thống và các huấn luyện viên cấp cao hơn sẽ chê bai cách tiếp cận này vì sẽ mang đến cho họ một cầu thủ kém chuẩn bị hơn, nhưng tôi không đồng ý. Vì cấu trúc hiện tại có thể là như vậy, nhưng việc tái cấu trúc này mang lại cơ hội thực sự làm tốt hơn việc cung cấp cho các trường trung học và cao đẳng một người chơi có kỹ năng cao hơn.

Nhóm tuổi từ 8 đến 10 tuổi thi đấu môn bóng đá cờ 8 người. Cần nhấn mạnh vào điều cơ bản nhất của các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết. Nếu bạn xem xét thực tiễn hiện tại, chúng tôi hiện đang giới thiệu một trò chơi mới cho trẻ em – một trò chơi nguy hiểm – đòi hỏi chúng phải học các kỹ năng, vị trí, quy tắc, đội hình, v.v., đồng thời yêu cầu chúng thực hiện đúng các liên hệ trong một môi trường bạo lực. Tôi biết đối với lứa tuổi thanh thiếu niên thì khó hiểu khái niệm này nhưng sự thật là bạo lực va chạm đối với trẻ 8 và 9 tuổi cũng giống như đối với nam giới trưởng thành. Và chúng tôi yêu cầu họ thực hiện liên hệ thích hợp với rất ít thực hành và kinh nghiệm. Hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đã thi đấu từ 15 năm trở lên, nhưng đôi khi họ vẫn thi đấu kém và dễ bị chấn thương ở đầu.Làm thế nào chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn từ một cầu thủ năm nhất 8 tuổi? Và chúng tôi hỏi họ điều này trong khi mong họ nhớ tất cả các khía cạnh khác của trò chơi. Không có nghĩa lý gì. Tôi đề xuất loại bỏ phần tiếp xúc của trò chơi và hướng tất cả việc huấn luyện và giảng dạy sang các khía cạnh khác. Các khía cạnh cạnh tranh, làm việc theo nhóm, hoạt động thể chất, tất cả vẫn hiện diện trong môi trường này. Bằng cách này, cấp độ bóng đá tiếp theo sẽ nhận được những người tham gia có hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn VÀ chúng tôi đã tránh – hoặc cắt bỏ – những năm đầu tiên của chấn động đầu tiên tiềm tàng đó.Tôi đề xuất loại bỏ phần tiếp xúc của trò chơi và hướng tất cả việc huấn luyện và giảng dạy sang các khía cạnh khác. Các khía cạnh cạnh tranh, làm việc theo nhóm, hoạt động thể chất, tất cả vẫn hiện diện trong môi trường này. Bằng cách này, cấp độ bóng đá tiếp theo sẽ nhận được những người tham gia có hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn VÀ chúng tôi đã tránh – hoặc cắt bỏ – những năm đầu tiên của chấn động đầu tiên tiềm tàng đó.Tôi đề xuất loại bỏ phần tiếp xúc của trò chơi và hướng tất cả việc huấn luyện và giảng dạy sang các khía cạnh khác. Các khía cạnh cạnh tranh, làm việc theo nhóm, hoạt động thể chất, tất cả vẫn hiện diện trong môi trường này. Bằng cách này, cấp độ bóng đá tiếp theo sẽ nhận được những người tham gia có hiểu biết và chuẩn bị tốt hơn VÀ chúng tôi đã tránh – hoặc cắt bỏ – những năm đầu tiên của chấn động đầu tiên tiềm tàng đó.

Cấp độ tiếp theo của bóng đá trẻ sẽ là các nhóm tuổi 11 và 12, những người được nâng cao thành trò chơi 11 người, nhưng lại là trò chơi cờ. Cấp độ này sẽ xây dựng dựa trên những nguyên tắc cơ bản đó bằng cách cho họ tham gia vào trò chơi 11 người để bao gồm nhiều đội hình tấn công, các phòng thủ khác nhau, các đội đặc biệt, kỹ năng đặc biệt (kickoffs, punting, field goal, long snaps) và củng cố thêm các cá nhân cơ bản kỹ thuật cần thiết để chơi tốt. Một lần nữa, không cần phải lo lắng về việc tiếp xúc, những thanh niên này có thể được tiếp xúc với nhiều giảng dạy hơn và sẽ tiếp thu nhiều hơn.

Nhóm tuổi từ 13 đến 14 nên là cấp độ chuyển tiếp quan trọng đầu tiên. Đây cũng nên là bóng đá cờ nhưng nó nên bổ sung – trong thực tế – giới thiệu các kỹ năng thích hợp cần thiết để tiếp xúc đầy đủ. Ngoài ra, họ phải được yêu cầu mặc đồng phục đã được sửa đổi để bao gồm quần có đệm, miếng đệm vai trọng lượng nhẹ hiện được mặc dưới miếng đệm vai và thậm chí cả mũ bảo hiểm trọng lượng nhẹ đã được sửa đổi. Mũ bảo hiểm này phải là một thứ gì đó giống với những gì một người chơi lacrosse hiện tại sử dụng. Điều này sẽ bắt đầu chuẩn bị cho họ về cảm nhận của thiết bị và những hạn chế mà thiết bị hiện có. Bất cứ ai đã chơi trò chơi này đều biết rằng việc cố gắng quay đầu và bắt đường với chiếc mũ bảo hiểm sẽ khác với việc bạn không có gì trên đầu.Tất nhiên những thay đổi đồng phục này sẽ yêu cầu một số đổi mới nhưng đó là điều mà tôi tin tưởng rằng các nhà cung cấp thiết bị có thể nhanh chóng sản xuất.

Cấp độ chuyển tiếp quan trọng tiếp theo sẽ là sự ra đời của trò chơi bóng bầu dục ở lớp 9. Tất cả học sinh năm nhất sắp vào trường trung học phải được yêu cầu chơi bóng đá cấp cơ sở và không cao hơn. Các học sinh lớp 10 cũng phải chơi môn nhảy cầu cấp cơ sở, ngoại trừ những trường hợp trường học không thể tổ chức một đội nhảy cầu mà không có học sinh lớp 10 tham gia. Và ngay cả trong trường hợp này, các đội khác phải được yêu cầu chỉ lấy những học sinh lớp 10 đáp ứng yêu cầu về trọng lượng nhất định. Kích thước rất quan trọng trong bóng đá. Những thay đổi khác ở cấp độ này sẽ là giảm số lượng trò chơi được chơi so với độ đa dạng. Ví dụ: nếu một khu học chánh có lịch thi đấu 10 trận, thì học sinh cơ sở không nên chơi nhiều hơn 7 hoặc 8 trò. Vì đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với trò chơi bóng bầu dục,nó sẽ đánh vào họ về mặt thể chất và khi mùa giải kéo dài, họ sẽ mất đi sức mạnh, sự tập trung và kỹ thuật – tất cả những điều này có thể làm tăng khả năng bị chấn thương đầu. Ít nhất, nó làm giảm số lượng các cơ hội chấn thương não.

Những người tham gia cấp lớp 11 và 12 có thể tiếp tục chơi cùng một trò chơi mà chúng ta thấy ngày nay ở cấp trung học phổ thông.

Ở tất cả các cấp độ bóng đá đã có những thay đổi liên quan đến các hành động được thực hiện sau một chấn động, vì vậy điều đó không được đưa vào như một phần của cuộc thảo luận này. Tuy nhiên, việc tiếp tục kiểm tra và nâng cao các bước đó được đảm bảo rõ ràng.

Mọi người đều tham gia

Bản chất toàn diện của phương pháp này không thể giới hạn những gì xảy ra trên sân. Để nó thực sự trở thành một chiến lược hiệu quả nhằm giảm thiểu xác suất CTE, các nhà lãnh đạo và người lớn ở tất cả các cấp độ bóng đá và xã hội nói chung, phải ủng hộ nó.

Cấp chuyên nghiệp cần khuyến khích mạnh mẽ và hỗ trợ những tổ chức theo mô hình này. NFL cần phải giải quyết vấn đề này và dẫn đầu nỗ lực thay đổi trò chơi trước khi nó mất khả năng thực hiện những gì công chúng sẽ coi là một nỗ lực trung thực để thay đổi. Bất kỳ nỗ lực nào để trì hoãn, giảm thiểu đều che giấu kết quả tất yếu của các nghiên cứu khoa học sẽ tạo ra một môi trường thiếu lòng tin của công chúng khó có thể khắc phục được, và tệ hơn nữa, nó sẽ đặt NFL vào tình thế buộc phải thay đổi nó thay vì ở vị trí lãnh đạo và quản lý sự thay đổi đó.

Các chương trình đại học cũng nên khuyến khích điều đó, nhưng cũng nên sửa đổi các trại trái mùa của họ để phù hợp với cấu trúc này. Các cơ sở huấn luyện do các trường cao đẳng cung cấp cũng nên được cấu trúc để giúp hướng dẫn các huấn luyện viên ở các cấp thấp hơn về những gì họ cần và mong đợi ở các chương trình thanh thiếu niên và trung học. Các chương trình trung học cần chú trọng nhiều hơn vào việc họ thuê ai để huấn luyện đội ngũ trung học cơ sở bởi vì nó sẽ trở thành một yếu tố quan trọng hơn nhiều trong sự thành công của các chương trình đào tạo của họ.

Ở một mức độ khác, tôi muốn đề xuất rằng các giải bóng đá cấp trung học cấp Tiểu bang, các khu học chánh, các cơ quan giáo dục của Tiểu bang và các cơ quan lập pháp của Tiểu bang nên áp dụng các quy tắc, chính sách, thủ tục và luật pháp yêu cầu cấu trúc này. Ít nhất, họ nên tiếp xúc với bóng đá dưới 15 tuổi hoặc lớp 9 ngoài vòng pháp luật. Việc các cơ quan lập pháp Tiểu bang ra ngoài vòng pháp luật sẽ đưa tất cả mọi người vào cùng một “sân chơi” và sẽ ngăn cản bất kỳ tổ chức nào (ví dụ như các trường tư thục) tự hành động để tiếp tục cấu trúc hiện tại.

Thậm chí còn có tiềm năng về sự khéo léo công nghệ với cấu trúc mới này. Cờ rõ ràng là một công cụ lỗi thời và không phải là cách hiệu quả nhất để chơi trò chơi. Một công ty táo bạo – ví dụ như các công ty hiện đang cung cấp thiết bị gắn thẻ laze – có thể phát triển thiết bị có trọng lượng nhẹ sẽ “phát tín hiệu” khi một người vận chuyển bóng bị hậu vệ chạm vào. Một số công ty hiện đang thử nghiệm “quần áo thể thao thông minh” và không quá xa để họ mở rộng sang lĩnh vực này. Nếu cấu trúc này được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc, doanh số tiềm năng cho một nhà sản xuất thiết bị như vậy sẽ rất đáng kể.

Điều này đạt được điều gì?

Rốt cuộc, không thể tránh khỏi những chấn động trong bóng đá. Nhiều nhà sản xuất thiết bị đã cố gắng tạo ra các sản phẩm để ngăn chặn nó, nhưng bằng chứng trong lĩnh vực này rất rõ ràng – không gì có thể ngăn cản tác động đột ngột khiến não bộ chuyển động. Vì những loại tác động đột ngột đó là vốn có của trò chơi, nên nó không thể bị loại bỏ. Nhưng những gì chúng ta có thể làm là giảm tần suất xuất hiện này – và ảnh hưởng lâu dài dưới dạng CTE và các bệnh thoái hóa não khác – bằng cách cắt giảm nhiều năm cầu thủ bóng đá tiếp xúc với loại tiếp xúc này.

Nếu bóng đá muốn được cứu, tôi tin rằng mức độ sửa đổi này đối với toàn bộ vòng đời sự nghiệp của một cầu thủ phải được thực hiện. Không quan trọng sự nghiệp chỉ là tuổi trẻ hay sự nghiệp chuyên nghiệp 20 năm, chúng ta phải làm mọi cách để giảm lượng tiếp xúc dẫn đến chấn thương não lâu dài. Bằng cách nghỉ “tiếp xúc hoàn toàn” nhiều năm sau sự nghiệp cầu thủ bóng đá, số lượng các chấn động tiềm ẩn sẽ giảm bớt – và kéo dài khả năng bị chấn thương não lâu dài. Nếu mối đe dọa này được giảm thiểu đáng kể, tất cả chúng ta sẽ có thể tiếp tục thưởng thức môn thể thao mà chúng ta yêu thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *